sua may lanh quan binh thanh

Tại sao máy lạnh Panasonic bị kêu và cách sửa

Sự cố máy lạnh bị kêu to xảy ra hầu hết trên các dòng máy lạnh. Không chỉ riêng dòng máy lạnh Panasonic mà đến các dòng máy lạnh cao cấp khác cũng gặp phải. Tuy nhiên khi tìm hiểu về nguyên nhân gây nên các kỷ thuật viên chuyên ngành sửa máy lạnh Quận Bình Thạnh đã liệt kê ra một số nguyên nhân ở bài viết sau đây. Mời các bạn tham khảo để có hướng khắc phục hiệu quả, triệt để sự cố bị kêu ngay trên dòng máy lạnh Panasonic của gia đình mình nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-lanh-14

Máy lạnh Panasonic phát ra tiếng kêu là vì sao

+ Nhiều lúc cánh cửa nhôm trong phòng phát ra tiếng kêu khi gặp gió. Do đó khi gió thổi hay đóng cửa phòng tiếng kêu sẽ phát ra từ cửa.

+ Vị trí lắp đặt không đúng kỷ thuật các bộ phận không ăn khớp với nhau. Độ cân không chuẩn dẫn đến rung lắc trong quá trình hoạt động và tạo ra tiếng ồn.

+ Thông thường tiếng ồn phát sinh trong một thời gian sử dụng có thể do cánh quạt trong dàn lạnh hay các cánh đảo gió gây ra

+ Nếu trong quá trình sử dụng chúng ta không vệ sinh định kỳ cho máy lạnh lạnh dẫn đến các chất bụi bẩn bám vào lưới lọc. Khi cho máy hoạt động sẽ tạo ra tiếng gió rít rít khi mở máy.

+ Dư gas hoặc có chi tiết bên trong máy nén bị hư, có các bulong hay đinh vít bị lỏng. Chưa tháo các tấm vận chuyển và có sự tiếp xúc của 1 ống này với ống khác hoặc vỏ máy.

+ Mỗi máy lạnh đều có độ ồn nhất định trong quá trình hoạt động. Nếu dàn nóng phía ngoài được lắp gần cửa sổ phòng ngủ và cửa cách âm không tốt, thì sẽ thấy rất rõ tiếng ồn của động cơ trong dàn nóng khi máy Panasonic hoạt động.

Khắc phục sự cố máy lạnh Panasonic phát ra tiếng ồn

+ Rút bớt lượng gas đã sạc bằng cách xả ga ra môi trường bằng khóa lục giác. Thay máy nén mới, nắn thẳng hay cố định ống sao cho không tiếp xúc với ống hoặc các chi tiết kim loại khác. Kiểm tra xem mặt đế đặt máy nén có bị xiên, lũng hay bị cong làm cho máy nén bị xiên và đụng với thành của vỏ giàn nóng, cục nóng và gây nên tiếng ồn. Kiểm tra xem các buloong phía dưới đáy máy nén xem có lỏng hay không. Nếu lõng thì xiết vừa phải nhé.

+ Hãy vệ sinh máy lạnh định kỳ loại bỏ các chất bẩn bám lâu ngày làm phát ra tiếng ồn.

+ Kiểm tra quạt gió: Tắt máy và rút dây cắm điện của thiết bị. Tháo hộp khung bao quanh nó. Quay quạt gió một cách cẩn thận. Nếu thấy nó không cân bằng, hãy cẩn thận nắn lại đúng vị trí ban đầu để cho các cánh quạt đồng đều. Đôi khi, sức mạnh của cánh quạt làm cho nó đụng phải các lá gió của dàn ngưng máy lạnh.

+ Kiểm tra cửa kính, nhôm trong phòng: Trong khi hoạt động, máy lạnh sẽ rung lên. Bạn phát hiện nguyên nhân này bằng cách đè lên cửa xem thử có hết tiếng ồn. Lúc này hãy dùng 1 lớp dây viền bằng cao su hoặc cách thiết bị khác làm vật cách giữa cánh cửa và khung cửa.

+ Kiểm tra lại ốc vít ở bảng mặt trước của máy lạnh. Nếu nó bị lỏng hãy vặn cho thật chặt. Nếu như đó là một ốc vít khó vặn, hãy dùng băng dính để cố định lại bản mặt trước máy lạnh lại.

Sau bài viết này nếu quý khách không rõ về vấn đề gì vui lòng gọi qua công ty để các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và khắc phục một cách nhanh chóng hiệu quả. Công ty luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Luôn báo đúng giá quy định công ty, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách
028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Bình Thạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012