sua may lanh quan binh thanh

Những sai lầm khi sử dụng máy lạnh mà ai cũng mắc phải

Máy lạnh ngày càng trở thành người bạn không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta, nên hầu như ai cũng nghĩ rằng chỉ cần biết sử dụng máy lạnh là được rồi, nhưng đến khi máy bị hỏng hóc thì mới nhận ra sai lầm của mình trong quá trình dùng hay thậm chí có nhiều người vẫn không hay rằng chính mình là thủ phạm làm máy hoạt động ngày càng yếu và tuổi thọ giảm nhanh chóng. Nếu muốn máy lạnh không những hoạt động bền và tốt mà còn tiềm kiệm được khá khá tiền điện hàng tháng thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của các chuyên gia trung tâm sửa máy lạnh quận bình thạnh.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm mua máy lạnh cũ từ chuyên gia

Những sai lầm khi sử dụng máy lạnh mà ai cũng mắc phải1) Lắp máy lạnh ở nơi nóng nhất

Đây cũng là một sai lầm phổ biến nhiều nhất. Bạn nghĩ rằng nơi nóng nhất là nơi cần có máy lạnh ở gần để xua tan cái nóng. Thế nhưng, điều này sẽ làm cho máy lạnh liên tục hoạt động mạnh và tiêu tốn nhiều công suất, điện năng. Điều này sẽ làm cho máy lạnh nhanh bị hỏng. Tốt nhất, bạn nên đặt máy lạnh ở nơi râm mát trong phòng, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

2) Bỏ qua việc bảo trì

Khi máy lạnh hoạt động ổn định, bạn thường chủ quan và quên mất công việc bảo trì vệ sinh máy lạnh. Việc bảo trì máy định kỳ có thể giúp máy gia tăng tuổi thọ. Tốt nhất bạn nên làm sạch bộ lọc 2 tháng một lần vì đây là nơi bám nhiều bụi bẩn nhất. Bên cạnh đó, cuộn dây làm mát cũng cần được vệ sinh ít nhất 1 lần mỗi năm. Bạn cũng cần kiểm tra ống thoát nước của máy lạnh thường xuyên để xem có bị vỡ không.

Nhiều gia đình lắp máy lạnh trên cửa ra vào, cửa sổ, lắp sát trần nhà. Điều này làm cho không khí nóng bên ngoài gặp không khí lạnh từ máy gây hiện tượng nhỏ giọt nước ở cửa gió dẫn đến hao điện. Không ít người sử dụng chủ quan hoặc bỏ quên bước bảo trì thường xuyên, không vệ sinh máy, màng lọc bám bụi sẽ ngăn cản trao đổi nhiệt, làm máy lạnh giảm độ mát.

Do đó, máy phải được làm sạch và thay bộ lọc ít nhất 2 tháng/lần vì đây là nơi bám bụi nhiều nhất, vệ sinh cuộn dây làm mát một năm/lần. Bạn cũng cần kiểm tra ống thoát nước của máy thường xuyên xem có bị vỡ hay không.Việc bảo trì có vai trò cực kỳ tối ưu cho việc nâng cao hiệu quả và gia tăng tuổi thọ của máy.

3) Điều chỉnh nhiệt độ đột ngột

Nếu bạn cảm thấy nhiệt độ chưa ổn thì cũng đừng cố điều chỉnh tăng hạ nhiệt một cách đột ngột. Việc điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm đột ngột không làm thay đổi nhiệt độ trong phòng một cách nhanh chóng mà nó lại còn làm hao điện hơn. ban may lanh gia re

Máy lạnh đem đến sự tiện nghi cho chúng ta khi sinh hoạt và làm việc. Vì thế, cần có cách bảo quản và sử dụng máy đúng đắn để bạn cảm thấy thoải mái, đồng thời máy cũng sử dụng được lâu dài.

4) Kích thước máy lạnh quá lớn

Nhiều người nghĩ rằng máy lạnh càng to thì sẽ càng nhanh mát. Tuy nhiên, máy lạnh quá khổ sẽ không thể phân bố nhiệt đều khắp phòng được hoặc có thể cũng làm giảm độ ẩm. Ngoài ra, nó cũng dễ xảy ra vấn đề khi bạn bật tắt đột ngột.

5) Giấu kín máy lạnh

Máy có hình thức hơi thô, không thực sự đẹp mắt. Nhiều giải pháp của nhiều gia đình đưa ra chính là che kín máy khuất sau đồ đạc, vật dụng, cây kiểng trong nhà hoặc cố tình che đậy nó. Sai lầm này sẽ làm máy không thể hoạt động được tối đa hiệu quả mà còn cản trở sự thông gió, làm tắc nghẽn cuộn dây làm mát.

Cho dù máy lạnh có không đẹp thì bạn cũng không nên che khuất nó sau đồ đạc trong phòng. Làm như vậy, máy sẽ không thể hoạt động được tối đa hiệu quả mà còn làm tắc nghẽn cuộn dây làm mát.

6) Để máy lạnh hoạt động cả ngày

Trước hết, bạn sẽ phải trả phí tiền điện cao hơn bình thường mà tuổi thọ của máy cũng bị giảm. Nhiều người sai lầm hơn khi có thói quen ra khỏi nhà lập tức tắt máy lạnh. Việc bật – tắt liên tục trong thời gian ngắn sẽ tốn rất nhiều điện cho việc khởi động lại máy. Do đó, bạn có thể duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định chứ không nên tắt hẳn máy lạnh.

Bạn nên sử dụng chế độ đếm thời gian để cho máy lạnh làm mát phòng vài phút trước khi bạn trở về nhà. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm điện hơn nhiều so với việc hoạt động máy liên tục.

7) Đóng lỗ thông hơi khi mở máy lạnh

Việc đóng các lỗ thông hơi và cửa mỗi khi sử dụng máy lạnh không hoàn toàn sai lầm. Đôi khi, nó có thể làm giảm hiệu quả của hệ thống máy lạnh không khí trung tâm. Vì vậy, nếu muốn làm việc này bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia để máy lạnh được sử dụng hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Bình Thạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012