sua may lanh quan binh thanh

Máy lạnh bị đóng tuyết nguyên nhân và cách khắc phục

Hiện tượng bị đóng tuyết xảy ra hầu hết trên các loại máy lạnh. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy lạnh bị đóng tuyết nhưng lý do chính là máy lạnh hết gas cần phải nạp thêm gas để máy có thể hoạt động bình thường. Để làm được việc này dịch vụ sửa máy lạnh Quận Binh Thạnh xin chia sẽ đến các bạn bài viết sau về nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết. Mời các bạn cùng tham khảo để có phương pháp khắc phục kịp thời nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-lanh-bi-dong-tuyet-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc

vì sao máy lạnh bị đóng tuyết

+ Ống đống lắp đặt sai quy cách

Ống đồng là một đường vận chuyển khi lạnh từ dàn nóng sang dàn lạnh và khi bị co thắt hoặc tắc nghẽn máy lạnh sẽ không chuyển được khí lạnh sang và không thể làm lạnh. Một chút khí lạnh lọt qua sẽ không tỏa xuống dưới được và chỉ tập trung ở gần dàn lạnh khiến nhiệt độ giảm sâu. Máy lạnh đóng tuyết với nhiều trẻ em là hiện tượng thích thú như trên tivi nhưng bên trong tuyết máy lạnh này lại chứa hàng ngàn con vi khuẩn có thể gây các bệnh hô hấp đặc biệt với những người có sức đề kháng yếu như người già và trẻ nhỏ.

+ Thiếu gas

Khi hơi gas yếu thổi ra khiến quạt không hoạt động tốt và khí gas chỉ được thổi nhẹ ra bên ngoài vừa không làm mát vừa khiến hơi lạnh tập trung gần điều hòa và làm đóng tuyết.

+ Chưa được bảo dưỡng định kỳ

Bảo dưỡng máy lạnh là một dịch vụ giúp khắc phục các vấn đề hư hỏng nhỏ xảy ra sau một thời gian sử dụng. Bụi bẩn góp phần làm máy hư hỏng và giảm tuổi thọ của máy lạnh, đồng thời hơi gas thổi ra sẽ bị cản trở lại và tích tụ lâu tạo thành tuyết.

Phương pháp khắc phục hiện tượng đóng tuyết máy lạnh

+ Kiểm tra đường ống thoát nước cùng với áp suất gas bên trong máy lạnh và nạp gas máy lạnh bổ xung. Đồng thời bảo dưỡng máy lạnh định kỳ từ 3-6 tháng cả trong mùa sử dụng và mùa ít dùng.

may-lanh-bi-dong-tuyet-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc.jpg1

+ Hoạt động của máy lạnh cần kiểm tra thường xuyên: Loại bỏ những vật dụng cản trở hơi lạnh từ máy lạnh. Nếu phía trước máy lạnh có những vật gây cản trở sự lưu thông không khí thì băng tuyết sẽ rất dễ hình thành. Vì thế bạn nên lắp máy lạnh ở vị trí thông thoáng, không có vật cản phía trước. Liên hệ với thợ sửa máy lạnh nếu thấy có vấn đề bất thường.

Liên hệ dịch vụ sửa máy lạnh Quận Bình Thạnh

+ Máy lạnh là thiết bị gắn liền với cuộc sống hằng ngày của chúng ta. vì vậy chúng tôi khuyên các bạn nên vệ sinh định kỳ cho máy lạnh 3 đến 6 tháng một lần tùy vào người sử dụng nhiều hay ít. Để máy hoạt động hết công suất, đỡ hao tốn điện năng và tăng tuổi thọ cho máy.

+ Trong trường hợp quý khách gặp khó khăn trong việc khắc phục sự cố ở máy lạnh vui lòng gọi cho công ty chúng tôi qua tổng đài 028.6670.4444 để được tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời.

Nhân viên làm việc nhiệt tình, không ngại khó, ngại xa

Luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Bình Thạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012